Cách dùng đá hoa cương trong kiến trúc

     Đá hoa cương (đá granite) có nhiều đặc điểm  làm cho nó trở thành một vật liệu phổ biến trong nhà, vườn, các công trình kiến trúc và các tác phẩm điêu khắc.

     Đá Granite (Đá hoa cương) là một loại đá cứng, bền, và đẹp, điều này khiến đá granite có nhiều công dụng và được dùng cho nhiều mục đich khác nhau. Những đặc điểm này khiến cho đá granite lý tưởng cho việc xây dựng và điêu khắc bởi vì granite là loại đá bền hơn rất nhiều loại đá khác. Dù bạn muốn sử dụng đá hoa cương như thế nào, thành phần của loại đá này cho phép bạn tạo bất kỳ hình khối nào bạn mong muốn. Còn về hình thức, đá granite có sẵn nhiều màu sắc được kết hợp một cách rất tự nhiên và lôi cuốn.

     Đá hoa cương là được sử dụng nhiều trong nhà (cả bên trong và bên ngoài) vì vẻ đẹp của nó, chất lượng đặc biệt, và cực kỳ dễ lau chùi. Như vậy, những ngôi nhà dùng granite có giá trị lớn hơn nhưng ngôi nhà bình thường. Cho dù bạn dùng đá hoa cương như thế nào trong kiến trúc nhà bạn, vẻ đẹp trong trang trí của loại đá này không thể không được chú ý. Sau đây là 6 cách khác nhau để sử dụng đá granite trong nhà của bạn:

 

1. Bàn bếp

    Bàn bếp đá granite phổ biến vì nhiều lý do. Granite là cứng, thật dễ dàng để làm sạch, có khả năng chịu nhiệt, chịu nước, và rất vệ sinh. Nó phù hợp cho cả phong cách trang trí bếp truyền thống và hiện đại, bếp lớn và bếp nhỏ. Sự đa dạng về màu sắc thì thực sự đáng kinh ngạc.

2. Bàn đặt chậu rửa mặt trong phòng tắm

    Cũng giống như bàn bếp từ granite, bàn đặt chậu rửa mặt bằng granite được ưu chuộng vì khả năng chịu nước, nấm mốc và cực kỳ dễ dàng để lau chùi. Sự sang trọng của một phòng tắm tăng lên đáng kể khi có sự hiện diện của đá granite.

3. Ốp tường bếp đá hoa cương

ốp tường bằng granite

    Cũng như mặt bàn, đá granite cũng rất hữu dụng khi ốp tường. Nó tạo ra một lá chắn tuyệt vời giữa những bức tường và nước hoặc mỡ (trong nhà bếp). Sử dụng đá granite cho cả bàn bếp và tường tạo ra một sự hài hòa trong nhà bếp, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho bạn.

4. Bồn tắm và chậu rửa

chậu rửa đá granit

    Đây là một cách thức độc đáo để kết hợp đá granit trong nhà của bạn. Granite hợp với bồn truyền thống, bồn đặt dưới, hay các loại bồn hiện đại, có góc cạnh vuông. Bồn Granite có tất cả những đặc điểm tương tự như bạn mong đợi từ đá granite: chống thấm nước và dễ dàng để duy trì. Bồn rửa granite sẽ tỏa sáng và long lanh giống như bàn đá granite vậy.

5. Mặt bàn

bàn granite

    Đá granite rất thanh lịch cho một phòng ăn lớn và đủ bền cho một nhà bếp luôn bận rộn. Đá granite cũng rất tốt khi dùng làm bàn làm việc.

6. Khảm đá hoa cương dùng làm điểm nhấn cho sàn nhà hoặc tường

sàn granite

    Khảm đá granite lớn được thiết kế, cắt và lắp thành một khối lớn. Ngoài tường và sàn nhà,  khảm đá granite còn được dùng ở cổng vào, trong nhà tắm hoặc hồ bơi.

    Granite là một trong những vật liệu xây dựng được tìm kiếm nhiều nhất bời những người muốn tạo ra điểm nhấn trang trí riêng biệt cho ngôi nhà của mình. Vẻ đẹp tinh khiết và sự bền bỉ khiến đá granite trở thành một sự bổ sung đáng giá cho bất kỳ ngôi nhà và là một sự lựa chọn sáng suốt cho những ai muốn ngôn nhà của mình vượt qua thử thách của thời gian.