Chống thấm cho đá marble đá ốp lát tự nhiên

     Đá Marble là loại đá ốp lát tự nhiên được sử dụng phổ biến nhất trong ốp lát nội thất vì vậy việc chống thấm cho chúng là cần thiết và quan trọng giúp bảo vệ bề mặt của đá.

    Do thành phần chủ yếu của đá Marble là Canxi và Canxi Carbonat nên chúng có nhiều lỗ rỗng li ti trên bề mặt, dễ thấm hút nước và dễ bị tác động bởi lực cũng như hóa chất từ bên ngoài.

    Ở cùng một hạng mục ứng dụng như lát sàn, đá Marble sẽ xuống cấp nhanh hơn so với đá Granite do tác động của việc đi lại: Đá sẽ bị trầy xước, mất độ bóng, xỉn màu. Ngoài ra, nếu không được chống thấm & chăm sóc tốt, các vết bẩn do thực phẩm, dầu mỡ…có thể tích tụ, ngấm sâu vào bên trong đá tạo thành các vết bẩn, vết ố.

Chống thấm đá marble đá ốp lát tự nhiên  Chống thấm đá marble

    Bên cạnh những nguyên nhân từ bên ngoài làm đá Marble xấu đi, quá trình oxi hóa sắt có trong đá cũng dẫn tới hiện tượng ố vàng. Nếu đá Marble thường xuyên tiếp xúc với nước hoặc hơi ẩm, sắt tự nhiên có trong Marble sẽ bị oxi hóa khiến cho đá bị ngả màu vàng hoặc nâu và rất khó phục hồi đá trở lại nguyên trạng ban đầu.

     Chống thấm cho đá marble tự nhiên

    Để hạn chế tối đa các hiện tượng nêu trên với đá Marble, chống thấm cho đá marble trước khi thi công là biện pháp hiệu quả và quan trọng nhất. Tuy nhiên, cần lưu ý sử dụng chất chống thấm chuyên dụng cho đá tự nhiên cũng như lựa chọn loại chất chống thấm phù hợp cho từng loại đá. Bên cạnh đó, việc vệ sinh chăm sóc hàng ngày và bảo dưỡng định kỳ đúng cách cho đá cũng rất cần thiết để có được sàn đá Marble đẹp và bền.

    Tại Việt Nam, có rất nhiều công trình thương mại cũng như nhà riêng được đầu tư sử dụng đá Marble để ốp lát sàn, sảnh với diện tích rất lớn. Tuy nhiên, việc chống thấm và chống thấm đúng cách cho vật liệu trước khi thi công chưa được quan tâm đúng mức, dẫn tới tình trạng đa số đá Marble ở các hạng mục này đều gặp phải những vấn đề nêu trên, nhanh chóng xuống cấp sau thời gian sử dụng ngắn. Việc này làm ảnh hưởng lớn tới vẻ đẹp và đẳng cấp của các công trình, đặc biệt là ở các khách sạn, trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng, căn hộ cao cấp…

     Công nghệ xử lý chống thấm đá marble tự nhiên của Vntstone

    Hiện nay Vntstone với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp và thi công các sản phẩm đá marble, chúng tôi đã có các giải pháp chống thấm chuyên dụng cho mọi dòng đá marble giúp cho vẻ đẹp và đẳng cấp của các công trình sử dụng đá marble nói riêng và đá ốp lát tự nhiên nói chung được bảo vệ, lưu giữ mãi vẻ đẹp với thời gian.

    Với việc sử dụng các loại chống thấm chuyên dụng cho từng loại đá khác nhau, sản phẩm chống thấm của Vntstone được nhập khẩu từ các nước Brazil, Ấn Độ, Ý…mang lại hiểu quả rất tốt khi sử dụng và đáp ứng được yêu cầu của nhiều khách hàng khó tính nhất.

    Để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về chống thấm đá ốp látđá tự nhiên, quý khách vui lòng liên hệ số hotline 24/7: 0964.513.286 – 0945.878.386