Loại đá ốp lát nào tốt?

     Loại đá ốp lát nào tốt? Là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi chuẩn bị chọn mua đá ốp lát dùng cho ngôi nhà của mình. Hiện nay thị trường trong nước đang tràn ngập các chủng loại đá ốp lát từ đá  trong nước đến đá nhập khẩu. Vì vậy nên việc chọn được loại đá ốp láttốt và phù hợp với túi tiền, bên cạnh đó còn mang lại tính thẩm mỹ cũng như đáp ứng được những yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà của bạn không phải điều đơn giản.

     Vntstone xin chia sẻ với bạn một vài kinh nghiệm để chọn được loại đá ốp lát nào tốt.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đá ốp lát khác nhau, nhưng chủ yếu tập chung vào hai loại:

*Đá Marble: hay còn gọi là đá cẩm thạch. Là một loại đá biến chất từ đá vôi có vân tự nhiên sống động và màu sắc đẹp, bắt mắt, được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng sang trọng, yêu cầu tính thẩm mỹ cao.

Đá Marble có tính chất xốp, mềm và dễ thấm nước, thi công cũng khó hơn vì rất dễ vỡ, sứt mẻ. Tuy nhiên, vì vẻ đẹp sang trọng, gam màu lạnh nhưng trang nhã của đá sẽ mang lại cho gia chủ sự thư thái, mát dịu, sang trọng và đẳng cấp. Hiện nay, đã có nhiều biện pháp chống thấm và phương pháp thi công để đảm bảo lưu giữ được màu sắc và vẻ đẹp, chống mòn, chống xước cho dòng đá marble. Vì vậy nên bạn cũng không cần quá lo lắng khi sử dụng đá marble cho ngôi nhà thân yêu của mình.

*Đá Granite: hay đá hoa cương là một loại đá mácma xâm nhập phổ biến có thành phần axít. Đá granite có vân và màu sắc đơn điệu hơn dòng đá marble, được sử dụng phổ biến trong xây dựng do có độ bền cao, giá thành rẻ.

        

Với dòng đá granite có độ cứng cao hơn nhưng màu sắc và vẻ đẹp lại không bằng đá marble, thi công dễ hơn nên giá thành cũng thấp hơn.

Với chia sẻ một vài đặc điểm tổng quát về hai dòng đá chủ yếu trên thị trường phần nào cũng giúp bạn đưa ra được lựa chọn dòng đá cho ngôi nhà của mình.